Xu hướng công nghệ trong khách sạn hậu covid 19

Xu hướng công nghệ trong khách sạn hậu covid 19

14/12/2020

admin

Năm qua là một năm khó khăn với ngành kinh doanh khách sạn do hậu quả của đại dịch covid 19. Để hạn chế mức thấp nhất sự lây lan dịch bệnh, nhiều khách sạn đã áp dụng công nghệ thông minh vào trong dịch vụ và tạo thành xu hướng công nghệ mới trong ngành khách sạn hậu Covid. Cùng ATIG điểm danh một số xu hướng sau nhé:

Đăng ký nhận, trả phòng thông qua chìa khoá kỹ thuật số

Thay vì phải đợi chờ check-in tại quầy lễ tân để nhận phòng thì bạn có thể lựa chọn việc đặt phòng online và nhận phòng bằng chìa khoá di động và đi thẳng vào phòng của mình.

Chiếc điện thoại của bạn chính là chìa khoá phòng để mở cửa, bạn không còn phải lo lắng việc mất chìa khoá hay quên chìa khoá mỗi khi đi ra ngoài nữa. Chìa khoá di động kết hợp với hệ thống thông minh khác trong khách sạn sẽ góp phần làm cho khách sạn của bạn trở nên chuyện nghiệp và gây được thiện cảm hơn trong mắt khách hàng.

mobile-key-salto-hilton


Xây dựng mô hình khách sạn thông minh

Không điều gì tuyệt vời hơn việc khách hàng có thể chủ động trong việc điều khiển các tiện nghi của khách sạn một cách thông minh. Ví dụ như sử dụng giọng nói hoặc thao tác cơ thể để bật tắt đèn, hệ thống điều hòa, rèm cửa,... "Internet of Things" là từ khóa ở đây, khách hàng có thể chủ động trong mọi thao tác theo ý muốn của mình một cách nhanh chóng, tiện lợi và dễ dàng. Hơn thế nữa việc liên kết đám mây trong lĩnh vực này cũng giúp ích trong quá trình lưu giữ thông tin về sở thích và yêu cầu của khách hàng. Ví dụ bằng việc nhờ những thông tin đã được lưu trữ đó, khi lưu trú tại khách sạn trước đó, hoặc các khách sạn khác, mức điều chỉnh nhiệt độ và tiện nghi yêu thích của khách hàng sẽ được tự động hóa trước khi nhận phòng, nhờ đó khiến khách hàng hoàn toàn hài lòng và nâng cao chất lượng dịch vụ. Và các khách sạn thông minh chính là nơi đem đến những trải nghiệm tuyệt vời đó.

xu-huong-cong-nghe-trong-khach-san-hau-covid


Xây dựng mô hình TV thông minh

Một chiếc tivi trong phòng khách sạn không có gì mới. Nhưng bên cạnh truyền hình cáp, phát trực tuyến phim đang thu hút ngày càng nhiều người xem. Với hệ thống TV, các khách sạn cung cấp cho khách của họ sự kết hợp hoàn hảo giữa giải trí và thông tin. Xu hướng đang diễn ra theo hướng "Mang nội dung của riêng bạn": khách của khách sạn kết nối thiết bị đầu cuối của họ với TV của khách sạn để phát trực tuyến phim trên Netflix hoặc video từ YouTube lên TV trong phòng khách sạn. Với hệ thống phù hợp, các ứng dụng để xem phim và phát nhạc trực tuyến cũng có thể được vận hành trực tiếp qua TV.

xu-huong-cong-nghe-trong-khach-san-hau-covid-2

Giải pháp TV của khách sạn thu hút sự chú ý của khách đến các ưu đãi đặc biệt của khách sạn. Thư mục khách được chuyển kỹ thuật số sang TV để khách tương tác. Hoặc khách sạn cũng có thể hiển thị một màn hình chào mừng của họ. Do đó, các khách sạn không chỉ mang đến cho khách hàng của họ nhiều sự lựa chọn hơn ngoài các chương trình TV cổ điển mà còn sử dụng TV khách sạn như một công cụ tiếp thị thông minh.


Trợ lý kỹ thuật số

Trợ lý kỹ thuật số giúp khách sạn đặc biệt dễ dàng thiết lập kết nối với khách, kể cả trước khi khách đến khách sạn. Điều quan trọng ở đây là làm cho khách thoải mái nhất có thể. Khách sạn có thể sử dụng ứng dụng khách sạn để có một đường dây trực tuyến cho khách ngay cả trước khi họ ở tại khách sạn. Nhờ vậy, mọi thắc mắc của khách cũng sẽ được giải đáp một cách nhanh chóng và hiệu quả, nâng cao chất lượng dịch vụ, tăng khả năng quay trở lại của khách.

xu-huong-cong-nghe-trong-khach-san-hau-covid-3

Trong phòng khách sạn, khách có thể truy cập vào các thư mục khách kỹ thuật số, nơi cung cấp thông tin, tạp chí và báo, ngoài ra còn cho phép đặt các phương pháp điều trị sức khỏe. Khách cũng có thể tìm thấy thông tin khách sạn và các đề xuất cho các chuyến du ngoạn trên màn hình tương tác trong sảnh. Với Máy tính bảng trong phòng, khách có thể kiểm tra thoải mái mà không phải chờ đợi tại quầy lễ tân trong nửa giờ. Thông qua thư mục khách kỹ thuật số và các tin nhắn tự động, thúc đẩy quá trình đánh giá khách quan của khách hàng.


Thực tế tăng cường & Thực tế ảo trong khách sạn

Hình ảnh của khách sạn là một trong những tiêu chí quyết định lượng khách của khách sạn. Video cũng cung cấp cho khách cái nhìn sâu sắc đầu tiên về khách sạn. Xu hướng tiếp theo là sử dụng Thực tế ảo (VR) với video 360 ° để cho khách thấy những lợi thế của khách sạn. Ví dụ, các phòng sự kiện có thể được minh họa bằng mô phỏng để cho khách thấy cách họ muốn thực hiện một sự kiện. Nhưng cũng có thể khám phá môi trường xung quanh với sự trợ giúp của VR. Bằng cách này, VR hỗ trợ khách quyết định điểm đến kỳ nghỉ và khách sạn. 55% khách du lịch đã nêu trong một cuộc khảo sát sẽ thích thực hiện một hành trình ảo đến những nơi hiện có hoặc hư cấu bằng kính VR. Hơn nữa, 54% trong số họ cho biết họ sẽ xem các video về kỳ nghỉ 360 độ sau kỳ nghỉ với kính VR. Khả năng của VR là rất lớn.

xu-huong-cong-nghe-trong-khach-san-hau-covid-4

Trong thời gian lưu trú tại khách sạn, thực tế tăng cường (AR) cũng có thể được sử dụng. 60% số người tham gia khảo sát nói rằng họ sẽ lựa chọn khách sạn dưới sự trợ giúp của các ứng dụng điện thoại thông minh. Các ứng dụng tương tác cung cấp một trải nghiệm mới. Khi khách quét một hình ảnh hoặc mẫu cụ thể trong phòng khách sạn bằng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng, thông tin bổ sung sẽ được hiển thị trong ứng dụng. Vì vậy, khách có thể tìm hiểu thêm về khách sạn hoặc nhận đề xuất cho các hoạt động giải trí ở khu vực xung quanh.

Trong số những xu hướng trên thì với việc sử dụng chìa khoá di động (mobile key) luôn đem lại sự hài lòng cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ. Bạn không cần phải đến quầy tiếp tân để nhận chìa khóa như thường lệ mà sẽ đến trực tiếp phòng đã đặt trước và sử dụng smartphone như là một chiếc chìa khóa để mở nó. Hệ thống khóa mới được lắp đặt tại các khách sạn này có khả năng giao tiếp với các smartphone qua kết nối Bluetooth để mở cửa.

SALTO là thương hiệu đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ mobile key vào trong khách sạn, văn phòng, nhà máy, ngân hàng, chung cư...

Tìm hiểu chi tiết về công nghệ mobile key tại đây: https://atig.vn/xu-huong-su-dung-cong-nghe-mobile-key-trong-cac-khach-san-giup-han-che-su-lay-lan-dich-benh-covid-19

Giỏ hàng (0 Sản phẩm)

Chat Zalo

0968 22 66 88

Messager

Zalo

Gọi ngay