Cuộc sống thông minh sẽ trở thành xu hướng tại Việt Nam

Cuộc sống thông minh sẽ trở thành xu hướng tại Việt Nam

15/07/2020

Admin

Cuộc sống thông minh sẽ trở thành xu hướng tại Việt Nam

Xã hội phát triển kéo theo những cải tiến không ngừng về công nghệ và sự ra đời của nhiều giải pháp hiện đại giúp nâng cao chất lượng sống. Một trong những xu hướng phổ biến trên thế giớilà ‘Nhà thông minh’ với khả năng hỗ trợ tiết kiệm thời gian và công sức nhờ áp dụng công nghệ hiện đại. Tại Việt Nam, ứng dụng này cũng ngày càng được lòng người dùng và trở thành lựa chọn ưu tiên.

Giải pháp an toàn, tiết kiệm thời gian

Vài năm trở lại đây, công nghệ có những bước ấn tượng, trong đó, trí tuệ nhân tạo AI được tích hợp ở hầu hết thiết bị điện tử. Từ smartphone trang bị khả năng nhận diện khuôn mặt, tự động chọn chế độ chụp phù hợp hay tivi, máy lạnh, quạt, máy hút bụi… đều được tự động hóa. Nhờ vậy, người dùng có thể thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng, tiết kiệm thời gian chỉnh sửa hoặc tìm kiếm thông tin.

Nhà thông minh là nơi thiết bị sử dụng điện năng gồm hệ thống đèn, hệ thống rèm cửa, bình nước nóng lạnh và các thiết bị điện tử gia dụng, đều được kết nối qua mạng Internet và có khả năng “giao tiếp” với nhau. Nhờ đó, chủ nhân ngôi nhà có thể dễ dàng điều khiển mọi thiết bị qua bảng điều khiển hoặc di động cầm tay từ bất cứ đâu.

Cuộc sống hiện đại cuốn con người theo guồng quay của xã hội và mang đến nhiều áp lực. Điều này khiến quỹ thời gian dành cho bản thân và chăm sóc gia đình, quan tâm đến ngôi nhà bị thu hẹp. Nếu không có biện pháp kịp thời có thể khiến bạn thêm căng thẳng, mệt mỏi. Từ nhu cầu thực tế, smarthome ra đời như giải pháp đáp ứng mong muốn của người dùng.

Sống trong ngôi nhà thông minh, bạn sẽ được nhắc nhở khi quên tắt điện, được cảnh báo nếu mở đèn quá sáng hay để nhiệt độ quá thấp. Cùng với đó, bạn được “tư vấn” loại ánh sáng nào phù hợp để nghỉ ngơi, thư giãn, ăn uống…

Bạn cũng không còn lo lắng không biết ngôi nhà sẽ thế nào khi đi vắng, bởi mọi nơi trong nhà đều được kiểm soát.

Mảnh đất màu mỡ cho nhà kinh doanh

Bắt nhịp phát triển của thế giới, nhiều doanh nghiệp Việt bắt đầu triển khai giải pháp nhà thông minh. Đây được xem là mảnh đất màu mỡ cho các nhà kinh doanh vì lĩnh vực này còn khá mới mẻ và có tiềm năng khai phá lớn.

Theo thống kê từ hãng nghiên cứu thị trường Statista, nhà thông minh Việt Nam có quy mô lớn hơn cả Thái Lan, trong đó đáng chú ý là giải pháp nhà thông minh của công ty nội địa. Điều này xuất phát từ sản phẩm trong nước đáp ứng trải nghiệm phù hợp với tập quán, thói quen của người sử dụng bản địa. Đồng thời dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ khách hàng sau bán hàng cũng thuận tiện hơn.

Với sự tham gia ngày càng nhiều đơn vị trong lĩnh vực Nhà thông minh với chất lượng và giá thành sản phẩm dao động tương đối lớn trên thị trường, Công ty Đầu tư Công nghệ Atig luôn khuyến khích Khách hàng tìm hiểu kỹ về sản phẩm, xuất xứ, công năng, độ bền,… trước khi đưa ra quyết định. Không nên ham những sản phẩm công nghệ rẻ tiền để rồi Nhà thông minh của quý khách trở nên bất tiện vì những lỗi vặt không đáng có từ những sản phẩm chất lượng kém.

Giỏ hàng (0 Sản phẩm)

Chat Zalo

0968 22 66 88

Messager

Zalo

Gọi ngay