Chứng nhận chuẩn CE là gì? Và tại sao bạn cần quan tâm khi mua hàng điện tử.

Chứng nhận chuẩn CE là gì? Và tại sao bạn cần quan tâm khi mua hàng điện tử.

15/07/2020

Admin

CE là từ viết tắt của Conformite Europeenne hay chính là chứng nhận CE Marking. Sản phẩm có chứng nhận CE tức là nó đã tuân thủ đúng luật pháp của liên minh châu Âu EU và được tư do buôn bán trên thị trường các nước này. Hiện nay, trên nhiều sản phẩm của Trung Quốc cũng có dấu CE. Vậy dấu CE này có phải CE của EU hay không? Tham khảo nội dung bài viết sau để biết thông tin chi tiết.

1. Ý nghĩa của chứng nhận CE Marking

- CE là gì (European Conformity) là Chứng nhận CEMarking được xem như hộ chiếu kỹ thuật thương mại, giấy thông hành của sản phẩm trên thị trường EU và Hiệp hội Thương mại Tự do EFTA cũng như tất cả các quốc gia khác trên thế giới.

Chứng nhận CE sẽ giúp sản phẩm được lưu thông tự do trên thi trường EU

- Sản phẩm mang dấu CE nghĩa là nó đã được đánh giá, kiểm định trước khi đưa ra thị trường, đáp ứng các yêu cầu của 27 nước thành viên EU về an toàn sức khỏe và môi trường.

- Tiêu chuẩn CE không phải là tiêu chuẩn để đánh giá chất lượng của một sản phẩm hay cấp giấy chứng nhận xuất xứ mà đó là tiêu chuẩn của đảm bảo sản phẩm an toàn.

- Nếu một sản phẩm được dán nhãn CE,  đó sẽ là một lợi thế cạnh tranh của nhà sản xuất, nâng cao thương hiệu, chất lượng, tính cạnh tranh của sản phẩm, dễ thâm nhập vào thị trường châu Âu, là tiền đề quan trọng để vươn xa ra toàn thế giới.

2. Sự khác biệt giữa dấu chứng nhận CE Marking của EU với CE của Trung Quốc

Hiện nay, các nhà sản xuất Trung Quốc cũng làm dấu CE cho sản phẩm. Cần chú ý để tránh nhầm lẫn với dấu chứng nhận CE Marking của EU. Đây là cách người Trung Quốc cố tình làm để gây nhầm lẫn cho những khách hàng không để ý kỹ hoặc thiếu hiểu biết về dấu CE. CE của Trung Quốc có nghĩa là China Export, tức sản phẩm được sản xuất tại Trung Quốc và Trung Quốc xuất khẩu nó. Dấu CE này không được đăng ký cũng như kiểm nghiệm, đánh giá sản phẩm mà do các công ty Trung Quốc tùy ý sử dụng.

Sự khác biệt giữa CE Marking của EU với Trung Quốc

Tuy nhiên, ở nhiều nước châu Âu, nhà sản xuất có thể tự công bố đạt chuẩn Ce nếu họ đủ tự tin về sản phẩm của mình đã đảm bảo các yêu cầu theo tiêu chuẩn của liên minh châu Âu. Dẫu vậy, nếu như khi kiểm tra mà sản phẩm này thực sự chưa đạt chuẩn CE thì nó sẽ bị cấm lưu thông vĩnh viễn trên thị trường châu Âu và nhà sản xuất cũng phải tự chịu trách nhiệm cũng như bồi thường thiệt hại, ảnh hưởng mà sản phẩm của họ đã gây ra.

  1. Chứng nhận CE cho khóa thông minh Danalock của Công ty Salto Systems

Đối với những công ty hoặc tập đoàn lớn như Salto Systems, họ có thể kiểm tra đánh giá chính xác do có các phòng thí nghiệm đạt chuẩn thế giới. DÒng sản phẩm khóa thông minh Danalock của hãng cũng đã nhận được chứng nhận này.

Bên cạnh đó, những doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ phải nhờ đến sự hỗ trợ của các tổ chức có chứng nhận đánh giá như TUV, SGS,….Lúc này, nếu sản phẩm có vấn đề thì lỗi sẽ thuộc về tổ chức đã đánh giá.

Mẫu giấy chứng nhận CE của khóa thông minh Danalock

Chi tiết giấy chứng nhận bạn có thể xem tại đây: https://danalock.com/wp-content/uploads/legal/decl-of-conf_e817495d-eo_cc_ce-dv2-1.pdf

Khi chọn mua sản phẩm điện tử, bạn nên chọn mua những thiết bị có chứng nhận CE Châu Âu để có được sản phẩm với chất lượng và dịch vụ đảm bảo theo thời gian.

Trên đây là những thông tin về  chứng nhận CE Marking mà ATIG tổng kết được. Hy vọng, qua bài viết này, các bạn có thêm những kiến thức hữu ích để khi mua hàng, đánh giá được sản phẩm đúng chuẩn CE và biết chuẩn CE là gì.

Giỏ hàng (0 Sản phẩm)

Chat Zalo

0968 22 66 88

Messager

Zalo

Gọi ngay